Nữ quái lừa đảo hơn 20 tỷ đồng (03/11/2014)   
72 người thích

Hà giả chữ ký của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tây Ninh để lừa đảo chiếm đoạt của hàng chục người với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Ngày 2/11, Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Thị Hà (36 tuổi, ngụ Tân Châu, Tay Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà đã bị Công an Tây Ninh bắt giữ. Ảnh: Nguyệt Triều.

 Trước đó cuối tháng 10, Công an huyện Tân Châu nhận 5 đơn thư của người dân tố cáo Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Hà làm nghề mua bán mủ cao su tạp, cây cao su thanh lý ở khu vực biên giới Campuchia, giáp ranh với huyện Tân Châu. Để tạo uy tín trong làm ăn, Hà ngụy tạo những hợp đồng giả mua mủ, cây cao su thanh lý của một số đơn vị, cá nhân có uy tín ở tỉnh Tây Ninh.

Bằng chiêu thức hùn vốn làm ăn và vay tiền với lãi suất cao, Hà đã tạo những hợp đồng ảo có giá trị lớn để các nạn nhân tin tưởng giao số tiền hơn 20 tỷ đồng để tham gia mua bán mủ cao su, cây cao su thanh lý. Tuy nhiên, sau khi gom được tiền, Hà bỏ trốn khỏi địa phương, lẩn trốn tại phường Tân Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Tại nơi lẩn trốn, cảnh sát phát hiện Hà còn đang giữ 6 bộ hợp đồng trị giá hàng tỷ đồng. Trong các bộ hợp đồng này, cô ta đã giả chữ ký của một lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh để lừa đảo các nạn nhân.

Theo vnexpress.net