Dùng bằng giả để học liên thông đại học (01/11/2014)   
68 người thích

Sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để học hệ liên thông lên đại học, một sinh viên của đại học Điện lực đã bị trường này ra quyết định đuổi học.

Ông Phạm Hữu Lập - Trưởng phòng thanh tra đại học Điện Lực cho hay, trường vừa ra quyết định đuổi học sinh viên Trần Thị Hoa, SN 15/1/1974, lớp Đ7LTKT14A, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành kế toán, khoa Tài chính kế toán.Sinh viên Trần Thị Hoa đã dùng bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành Tài chính – Kế toán không phải của đại học Thương mại cấp, để thi tuyển vào học hệ liên thông của ĐH Điện Lực. Ngoài ra sinh viên này còn phải trả cho trường tất cả các chi phí đào tạo kể từ ngày nhập học cho đến ngày ký quyết định đuổi học.

Trước đó, ĐH Điện lực đã nhận được đơn thư phản ánh về sinh viên trên. Sau đó trường đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, đồng thời gửi bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng sang đại học Thương mại để xác minh.

"Sau khi kiểm tra hồ sơ, đại học Thương mại đã xác nhận không cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Hoa, bảng điểm cũng không phải do trường cấp, lý do là vì đại học Thương mại không đào tạo trình độ cao đẳng ngành kế toán", ông Lập nói.

Theo news.zing.vn